Zalo: 0899999909

Hotline bán hàng

Giao hàng toàn quốc

Nhận hàng 2-4 ngày

Khuyến mãi

Tháng 01

5 cách đơn giản để tăng tốc mạng Wi-Fi

1GIO.VN 2 năm trước 375 lượt xem

Bạn có thể tăng tốc mạng WiFi bằng cách đặt router ở nơi thích hợp, đổi kênh cho router, thay ăng-ten hoặc tăng sóng WiFi.

Hãy thử một số cách sau để tăng tốc kết nối WiFi của mình.

1. Update công nghệ của bạn

Nếu router, máy tính và các thiết bị khác của bạn được sản xuất từ hai đến ba năm trước đây thì có lẽ chúng chỉ được hỗ trợ chuẩn không dây wireless-N mới nhất. Khi đó, hãy chắc chắn rằng router được cài đặt ở duy nhất chế độ N để có được tốc độ và đường truyền lớn nhất. Các thiết bị cũ được hỗ trợ chế độ b/g/n có tốc độ chậm hơn. Nếu PC của bạn đã cũ và không hoạt động tốt ở chế độ không dây G thì hãy xem xét nâng cấp lên model hoặc thẻ wireless-N mới.

Ngoài ra, bạn nên mua router mới nếu thiết bị hiện tại không hỗ trợ wireless-N hoặc bộ giải mã bảo mật mới nhất. Bạn cần đảm bảo máy tính đang chạy bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, router có driver mới nhất và hãy truy cập website của nhà sản xuất router để kiểm tra bạn có bỏ qua nâng cấp chương trình nào hay không.

2. Tìm một nơi đặt router thích hợp

Router là một thiết bị rất dễ bị nóng và sẽ hoạt động tốt hơn nếu được đặt ở nơi thông thoáng, nơi xa tường và các vật cản như thùng kim loại.

Nếu bạn đặt router có ăngten vô hướng đối diện với tường thì môt nửa tín hiệu sẽ bị phát ra ngoài. Ngoài ra bạn nên đặt router ở vị trí cao nhất là khi nhà bạn có hai tầng và nếu có thể hãy đặt router trên một giá cao hoặc trên nóc tủ để việc phát song được tốt nhất.

3. Đổi kênh

Cũng giống như trạm phát radio, router có thể phát trên rất nhiều kênh khác nhau. Khi bạn và hàng xóm có cùng kênh wifi thì sẽ rất dễ bị nhiễu. Nếu router của bạn có khả năng lựa chọn kênh tự động thì điều này không thành vấn đề nhưng nếu không, bạn có hãy chuyển sang một kênh khác và nhớ tham khảo sách hướng dẫn để thao tác đổi kênh được nhanh hơn.

4. Giảm nhiễu

Một lợi ích khác của router mới là khả năng hoạt động trên dải kép. Đặt thiết bị ở tần số 5 GHz, nhiễu phát ra từ điện thoại không dây, điều khiển cửa cuốn, bộ bảo vệ trẻ nhỏ và các thiết bị không dây khác ở dải tần 2.4 GHz sẽ giảm đi rõ rệt. Hãy nhớ rằng lò vi sóng cũng phát ra tần số rất mạnh ở dài tần 2.4 GHz và cố gắng đặt router cách xa các thiết bị khác.

5. Sử dụng lon bia, nước ngọt

Nếu bạn đã thử cả 4 cách trên mà vẫn không hiệu quả thì hãy sử dụng một lon bia hoặc lon nước ngọt, dùng dao rọc giấy cắt phần đáy và nắp để tự tạo ăngten parabon. Có thể bạn không tin, nhưng những vỏ lon đó thực sự rất hữu dụng và nếu cần bạn có thể sử dụng hai hoặc nhiều hơn nữa những chiếc lon này.

Cuối cùng, khi kết nối đã trở nên ổn định hơn, đừng quên bảo vệ kết nối của bạn. Thực tế thì bộ mã hoá không có nhiều tác dụng tới hoạt động của router mới. Nếu kết nối của bạn đặt ở chế độ mở, hàng xóm có thể đột nhập và sử dụng để lướt Net, từ đó khiến cho kết nối của bạn bị chậm lại. Tệ hơn nữa, hacker có thể lợi dụng mạng không được bảo mật và đánh cắp các dữ liệu cá nhân của bạn. Vì thế hãy sử dụng bộ mã hoá WPA2 mới nhất cùng password an toàn để tự do tận hưởng Wifi tại gia nhé.

Theo Sohanews

Tin khác:

- LG Q51 ra mắt: Helio P22, 3 camera sau, pin 4000mAh, giá 6.1 triệu đồng

- Đừng nhầm với eSIM, vì đây là iSIM - Bước tiến hóa tiếp theo của công nghệ viễn thông

0 Bình luận bài viết

Chọn đánh giá của bạn
Tư vấn